Home  » Topic

Ganesh Chaturthi

వినాయక చవితి నాడు జ్యోతిష్య శాస్త్రం ప్రకారం పాటించవలసిన చిట్కాలు
వినాయకుని పరిపూర్ణత స్వరూపంగా భక్తులు కొలుస్తారు. గణపతి, గణరాజ్, వినాయకుడు, విఘ్ననాయకుడు, విఘ్నేశ్వరుడు, గజాననుడు, గణేషుడు వంటి అనేక ఇతర పేర్లతో కూడ...
Astrological Remedies For Ten Days Chaturthi Festival

గణేష్ నిమజ్జనంలో తీసుకోవలసిన జాగ్రత్తలు..!
వేడుకల కన్నా భద్రత అనేది ఎప్పుడూ ముందుగా ఉంటుంది. గణేష్ నిమజ్జన సమయంలో తీసుకోవలసిన జాగ్రత్తలను గూర్చి తెలుసుకోవాలి.సంవత్సరానికి ఒక్కసారి వచ్చే 'గణ...
వినాయకుడికి 'నెమళ్ళ దేవుడు' అనే పేరు ఎలా వచ్చిందో మీకు తెలుసా?
16 వ శతాబ్దంలో మొర్యా గోసావి అనే వ్యక్తి పూణేలోని మోర్గావ్ అనే ప్రాంతంలో నివసించేవాడు. ఇతడి తల్లిదండ్రులు ( వామన భట్ మరియు పార్వతి భాయ్ ) కర్ణాటక నుండి ...
How Ganesha Came Be Known As The Lord Peacocks
గణేష చతుర్థి రోజున చంద్రుడిని ఎందుకు చూడకూడదు? పొరాపాటున చూస్తే ఏం చేయాలి?
వినాయ‌కుడు... విఘ్నేశ్వ‌రుడు... గ‌ణాధిప‌తి... గ‌ణ‌నాథుడు... ఇలా ఎన్నో పేర్లు గ‌ణేషుడికి ఉన్నాయి. ఏ పూజ చేసినా అందులో ముందుగా ప్రార్థించేది గ‌ణ‌...
ఎందుకు వినాయకుడికి ఏనుగు శిరస్సు ఉంది?
గణేశుని జననం వెనుక ఒక ఆసక్తికరమైన కథ ఉంది. వరాహ పురాణ ప్రకారం, శివుడు ఐదు అంశాలతో గణేష్ ని చేయడంలో మునిగిపోయాడు. ఈ కారణం చేతనే వినాయకుడి హంక్ లా వున్న...
Why Ganesha Has Head Elephant
గణేష్ చతుర్థికి ముందు రోజు గౌరీ పండుగ ఎందుకు జరుపుకుంటారు?
గౌరీ ఫెస్టివల్....భారతదేశంలో అనేక ప్రాంతాల్లో జరుపుకునే ముఖ్యమైన పండుగ. ఈ పండుగ గణేష్ చతుర్థి వేడుకులకు కేవలం ఒక రోజు ముందు జరుపుకుంటారు. గౌరీ ఉత్సవా...
గణేష్ చతుర్థి ముందు రోజు జరుపుకునే గౌరీ వ్రత కథ!
గువాయా వ్రత్ కూడా జయపార్వతి వ్రత్ అని కూడా పిలుస్తారు. ఇది గుజరాత్ మహిళలచే గమనించదగ్గది. గుజరాత్ కాకుండా భారతదేశంలోని వెస్ట్ ప్రాంతాల్లో గౌరీ వ్రత...
Story Of Gauri Vrat
బేలే ఒబ్బట్టు రెసిపి. ఇంట్లోనే పూరన్ పోలీ తయారీ ఎలా
పండగలప్పుడు కర్ణాటకలో చేసుకునే ప్రసిద్ధ పిండివంటకం బేలె ఒబ్బట్టు. బెల్లం- పప్పుల పూర్ణాన్ని మైదాపిండి మధ్యలో పెట్టి, రోటీలలాగా వత్తి చేసి వేయించి ...
హెసరు కాలు ఉస్లి రెసిపిః పెసరపప్పు పొడికూర ఎలా తయారుచేయాలి
దక్షిణాది భోజన పద్ధతిలో సాధారణంగా అల్పాహార సమయంలో లేదా చిరుతిళ్ళగానో చేసుకునే వంటకం హెసరు కాలు ఉస్లి. నవరాత్రి వంటి పండగల సమయాల్లో, ఈ ఉస్లిని దేవున...
Hesaru Kaalu Usli
బేసన్ లడ్డూ రెసిపి
అన్ని పండగలకు చేసుకునే సెనగ లడ్డూ ఉత్తరాది వారి ప్రత్యేక వంటకం. దీన్ని సెనగపిండిని నేతిలో వేయించి, అందులో చక్కెర, ఏలకుల పొడిని, డ్రైఫ్రూట్లను కలిపి ...
తీపి లస్సీ తయారీ విధానం ; పంజాబీ తీపి లస్సీ తయారు చేయటం ఎలా
ఈ స్వీటు లస్సీ రెసిపి పంజాబ్ లో పుట్టింది. ఉత్తరభారతంలో ఇది ప్రసిద్ధ పానీయం. వేసవిలో ఎంతో డిమాండ్ ఉండే ఈ పానీయం దానిలో ఉండే పెరుగు వల్ల చల్లచల్లగా హా...
Sweet Lassi
బాసుంది తయారీ ; సంప్రదాయ బాసుంది తయారు చెయ్యటం ఎలా
బాసుంది అనే ఒక సాంప్రదాయక స్వీటు ముఖ్యంగా పండగలప్పుడు కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, గుజరాత్ వంటి రాష్ట్రాలలో ఎక్కువగా చేస్తారు. పాలతో తయారు చేసే ఈ పదార్థం, ప...
 
న్యూస్ అప్ డేట్స్ వెంటనే పొందండి
Enable
x
Notification Settings X
Time Settings
Done
Clear Notification X
Do you want to clear all the notifications from your inbox?
Settings X
We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. This includes cookies from third party social media websites and ad networks. Such third party cookies may track your use on Boldsky sites for better rendering. Our partners use cookies to ensure we show you advertising that is relevant to you. If you continue without changing your settings, we'll assume that you are happy to receive all cookies on Boldsky website. However, you can change your cookie settings at any time. Learn more